Trang chủ Visa đi Pháp

Visa đi Pháp

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

 

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 3 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, Visa và ký tên trên Passport. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).
2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm.
Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau, nếu buộc tóc hoặc cài băng đô vui lòng không sử dụng những phụ kiện tóc có màu sắc sặc sỡ, hoa bướm), môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình. Ngoài ra, hình không được chụp giống với những hình có trong Passport và trong Visa.

 

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)
4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình)
Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn)
Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân)
5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con / ba mẹ / anh chị em)
6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc)
Bổ sung bảng điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).

 

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

 

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a) Hợp đồng lao động. (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)

b) Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc), quyết định bổ nhiệm (nếu có).

Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

c) Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt/ sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản ngân hàng).

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế (nếu có phát sinh tiền thuế phải nộp)

3. Đối với Quý khách đã về hưu:

Thẻ hưu trí sao y bản chính/ Sổ nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni / tu sĩ
Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.
5. Các nguồn thu nhập khác
Hợp đồng cho thuê nhà / xe / đất có công chứng (Nếu có nhà / đất / xe cho thuê)

 

 C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

 

1. Sổ tiết kiệm (sao y công chứng) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh hoặc song ngữ (bản gốc) - giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ/Khách. Lưu ý: Sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trong quá trình xin Visa Pháp)
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

 

NGOÀI HỒ SƠ CHUNG PHẢI CUNG CẤP THÊM:

- Thư mời từ phía bên Pháp (theo mẫu thư mời mà bên Pháp quy định)
- Hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Pháp.
- Thư mời viết bằng tay và có chữ ký gốc của đương đơn
- Bằng chứng mối quan hệ: hình ảnh (bắt buộc), tin nhắn, email (nếu có)
- Trong trường hợp có mối quan hệ ruột thịt vui lòng bổ sung thêm giấy khai sinh giữa người mời và người được mời
- Nếu người mời bảo lãnh tài chính thì cần phải cung cấp giấy tờ chứng mình về tài chính, công việc… của người mời

Bảng giá Visa du lịch

Câu hỏi thường gặp

“Muốn đến Châu Âu? Bạn nhất định cần chuẩn bị visa đi Châu Âu (hay còn gọi là visa Schengen)! Nhưng tấm visa đáng giá này trước giờ vẫn bị coi là “khá chảnh”, và có thủ tục phức tạp “khó nhằn” đặc biệt với những bạn lần đầu sang trời Âu”

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do qua 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein

Chỉ cần bạn xin thành công visa của 1 trong 26 nước trên, 25 nước còn lại cũng sẽ rộng cửa chào đón bạn ghé thăm. Không chỉ vậy, các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh. Visa Schengen quyền lực và tiện lợi quá nhỉ!

Vùng được đánh dấu màu xanh là những nơi bạn có thể nhập cảnh bằng visa Schengen

Xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào Châu Âu cũng được?

Chưa hẳn! Do visa khối schengen có thể đi được tất cả các nước trong khối, nên việc xác định được lãnh sự quán mà bạn định xin visa là điều rất quan trọng.

 • Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở nước đó.
 • Nếu đến 2 nước trở lên, bạn cần xin visa ở nước mà bạn lưu trú lâu nhất (Your main destination). Hoặc nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, hãy xin visa ở nước mà bạn đến đầu tiên (Your First destination).

Ví dụ như bạn chuẩn bị đi Đan Mạch, Đức, Ý và sẽ bay đến Đan Mạch đầu tiên.

 • Nếu ở Ý lâu nhất, bạn bạn phải đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ý để xin visa Schengen.
 • Nếu thời gian lưu trú ở 3 nước là như nhau, bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đan Mạch qua Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch VFS Global.

Xin visa Schengen ở nước nào dễ nhất?

Người Việt đi theo diện du lịch thì thời gian lưu trú trong khối Schengen thường không quá 30-45 ngày (Tham khảo thêm visa du lịch Pháp), theo diện thăm thân thì thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng (như với các trường hợp xin visa Hà Lan thăm người thân).

Theo nhiều đánh giá cá nhân, người Việt dễ gặp nhiều khó khăn nhất khi xin visa Anh (do thủ tục phức tạp), visa đi Đức (do thời gian lưu trú giới hạn chặt chẽ), visa đi Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), visa đi Ba Lan (xét duyệt gắt gao do đã nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

Một số nước dễ xin visa hơn là Pháp (chính sách thu hút khách du lịch ưu tiên cho người Việt, visa cho cấp dài ngày) và Hà Lan (thủ tục đơn giản).

Một số nước khác ngoài khối Schengen có thể nhập cảnh hoặc dễ xin visa mà bạn chưa biết, nếu có visa Schengen hoặc thẻ cư trú Schengen là: Nga (đi tàu từ Thuỵ Điển hoặc Phần Lan sang Nga miễn visa) và các nước thuộc khối Balkans (Bosnia & Herzegovina, Croatia, Montenegro, Albania, Romania) – thời gian lưu trú sẽ ít hơn 30 ngày là thời gian tối đa bạn thường được ở lại trong 1 nước Schengen. Khi có thể cư trú châu Âu tạm thời hoặc dài hạn thì xin visa đi Anh và visa Mỹ cũng dễ dàng hơn nhiều. Các nước Anh, Ireland, Scotland không nằm trong khối Schengen nên bạn phải xin visa riêng cho các quốc gia này. Macedonia chỉ cho phép những người có visa Schengen định cư, loại C hoặc D nhập cảnh.

Xin visa Schengen là mong muốn của nhiều người Việt

 

Làm thế nào để xin visa Schengen?

Hồ sơ xin visa Schengen khá phức tạp. Nếu bạn muốn cắt giảm tối đa thời gian chuẩn bị, được tư vấn và giúp chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh, hãy liên hệ trực tiếp với Visana qua Hotline 090.2200.454. Hoặc tham khảo trực tiếp danh sách giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây:

Giấy tờ về thông tin cá nhân

 1. Visa application form.
 2. Ảnh (3.5×5.5)
 3. Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 4. Chứng minh thư nhân dân (Copy)
 5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

 1. Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
 2. Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).
 3. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc

 1. Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

Mẹo nhỏ là bạn không nên ghi lương NET hàng tháng mà nên ghi Annual Income (gồm cả thưởng, hoa hồng, v…v…) để con số thuyết phục hơn.

Nếu bạn có công ty riêng các bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình, và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng. Lưu ý các con số cần phải logic.

Giấy tờ cho chuyến đi

 1. Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.
 2. Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi, các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mà mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.

Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến để đưa vào hồ sơ như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, những booking này sẽ hay hơn là các dịch vụ share phòng như AirBnb hay Couchsurfing. Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.

 1. Kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi. Bạn có thể lên mạng search các điểm danh lam thắng cảnh như ở Blog Du Lịch của Visana, rồi bố trí chia đều các ngày để làm lịch trình.
 2. Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ:

 • Cần mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn luôn, chỉ giữ passport và sẽ trả lại khi cấp visa.
 • Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Làm sai thì TLSContact sẽ “làm hộ” bạn khi nộp hồ sơ và tính bạn giá dịch vụ photocopy đắt đến vô lý.

Tháng 4 được đánh giá là thời điểm du lịch đẹp nhất trong năm vì là mùa xuân ở nhiều nơi, tiết trời quang đãng, ấm áp và dễ chịu. Cùng điểm danh những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở châu Âu mà bạn nên ghé thăm vào tháng 4 này nhé!

1. Du lịch châu Âu tại Paris – Pháp

Nhắc đến nước Pháp mộng mơ thì không thể không nhắc đến thủ đô Paris quyến rũ, hoa lệ. Cuối tháng 4 đầu tháng 5 sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm thành phố xinh đẹp này bởi thời tiết vô cùng thuận lợi, trời se se lạnh xong vẫn có nắng ấm chan hòa. Đây cũng là thời điểm mà lượng khách du lịch ở Pháp nói chung và Paris nói riêng chưa quá đông, nên bạn vừa có thể thoải mái vui chơi, lại tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí đối với vé máy bay, phòng khách sạn cũng  như các dịch vụ du lịch khác.

Đến Paris, đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp kiêu kì của tháp Eiffel- biểu tượng đầy tự hào của nước Pháp, cung điện Versailles xa hoa, lộng lẫy, nhà thờ Đức Bà tráng lệ hay dòng sông Seine vô cùng thơ mộng. Đây chính là những địa danh đã làm xiêu lòng bước chân biết bao du khách khi đến thăm Paris.

Ngoài ra, hãy dành thời gian thưởng thức nền ẩm thực Pháp vô cùng phong phú và tinh tế, với những món ăn phải kể đến như bánh Crepe, Macaron, hay những ly vang Pháp tuyệt hảo.

2. Du lịch châu Âu tại Brussels – Bỉ

Được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”, thủ đô nước Bỉ – Brussels là 1 trong những lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi khám phá châu Âu vào tháng 4 này.

Tháng 4 ở Bỉ đang là mùa xuân, nên thời tiết sẽ rất dễ chịu và thích hợp cho các hoạt động tham quan du lịch bởi thời tiết ấm áp và có nắng nhẹ. Đây cũng là mùa cây cối đâm chồi, nảy lộc, tạo nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên những con phố nên thơ ở Brussels.

Một trong những địa điểm nổi tiếng phải kể đến khi đến thăm thành phố Brussels, đó là quảng trường Grand Place nằm cách ga trung tâm chưa tới 5’đi bộ. Hãy dành thời gian để tham quan những bảo tàng cổ kính, dạo bước trên quảng trường rộng lớn, giao lưu với những người bản địa hay ghé vào một quán café hoặc quán ăn nhỏ nào đó để thưởng thức những món ăn ngon lành của nước Bỉ. Grand Place được mệnh danh là trung tâm văn hóa của Brussels nói riêng và nước Bỉ nói chung, vì vậy đừng lo lắng sẽ thiếu hoạt động thú vị khi đến thăm nơi đây.

Ngoài ra, đừng quên check- in ở Atomium – nơi được xem như biểu tượng đặc trưng cho thành phố Brussels và được xây dựng với cấu trúc hình tinh thể vô cùng đặc biệt.

Bên cạnh đó, nước Bỉ cũng hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú của họ, nhất là bia và socola –  2 món nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của nước Bỉ.Vì vậy, đừng quên nếm thử chúng khi đến thăm đất nước xinh đẹp này nhé.

3. Du lịch châu Âu tại Amsterdam – Hà Lan

Tháng 4 là thời điểm mùa  du lịch ở Amsterdam bắt đầu bởi đây là lúc thời tiết vô cùng dễ chịu và cũng là khi hoa tuylip bắt đầu hé nở. Chính vì vậy mà điều bất cứ khách du lịch nào cũng muốn được trải nghiệm khi ghé thăm thành phố nên thơ này, đó là được tận mắt ngắm nhìn những cánh đồng hoa tuylip tràn đầy màu sắc.

Amsterdam mang một vẻ đẹp êm dịu, đậm chất thơ còn bởi hình ảnh những con kênh trong xanh tỏa nhánh khắp thành phố. Nếu có dịp đến thăm nơi đây, hãy dành thời gian xuôi theo con nước trên những chiếc thuyền gỗ xinh xắn, cùng lắng nghe những câu chuyện thú vị do những người chèo thuyền bản xứ chia sẻ. Bên con kênh Prinsengracht còn có khu chợ Noodermarkt nổi tiếng với những món ăn ngon, những loài hoa đẹp và những món đồ lưu niệm xinh xắn.

4. Du lịch châu Âu tại Frankfurt – Đức

Dù không phải thủ đô song Frankfurt vẫn nằm trong top 5 những thành phố lớn nhất châu Âu và là 1 trung tâm thương mại quan trọng bậc nhất của nước Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Hàng năm, nơi đây diễn ra rất nhiều hội chợ quốc tế quan trọng và thú vị. Địa điểm được du khách tham quan và chụp ảnh nhiều nhất là nhà thờ Dom – nhà thờ chính ở Frankfurt với lịch sử lâu đời và lối kiến trúc Baroque đặc trưng. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm những địa danh nổi tiếng ở nơi đây như quảng trường Romerberg, hay nhà của nhà văn, nhà thơ, danh họa nổi tiếng thế giới Van Gogh.

Còn nếu bạn là 1 tín đồ mua sắm, thì Frankfurt cũng là 1 địa điểm lí tưởng bởi tập trung rất nhiều khu chợ, trung tâm thương mại sầm uất với các mặt hàng đa dạng được bày bán, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ một du khách nào có dịp ghé đến.

Trên đây là 1 vài gợi ý nhỏ cho chuyến đi đến châu Âu tháng 4 này của bạn. Mảnh đất xinh đẹp ấy còn muôn vàn địa điểm du lịch thú vị khác đang chờ bạn ghé thăm và khám phá. Và đừng quên chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi đáng nhớ này của bạn với Visavic nhé!

“Bài viết tổng hợp các lý do từ chối cấp thị thực Schengen thường gặp nhất, để giúp bạn tham khảo và tránh “đi vào các vết xe đổ” này nhé!”

 1. Người xin visa Châu Âu nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.
 2. Người xin thị thực Schengen không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú hoặc khai báo thông tin không rõ ràng.

Người xin thị thực có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết. Hiện nay, VISAVIC đã đăng tải các biểu mẫu hồ sơ chuẩn xác của nhiều nước trong khối Schengen. Bạn hãy an tâm tải về tại Visa Pháp, Visa Đức, Visa Ý, Visa Hà Lan hoặc Visa Đan Mạch, v…v…

 • Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.
 • Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định.
 • Sau khi thẩm tra, Đại sứ quán xác định được rằng người xin thị thực không đi đúng mục đích đã đăng ký.
 • Trong quá trình thẩm tra giấy tờ người nộp đơn không nêu đầy đủ và chính xác thông tin về mục đích chuyến đi (ví dụ: người xin thị thực không biết lịch trình của chuyến đi theo mục đích du lịch, Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định hoặc không thể kiểm tra tính xác thực).
 • Khoảng thời gian người đặt đơn xin cấp thị thực không thống nhất với các giấy tờ khác (đặt khách sạn, đặt vé máy bay, giấy mời từ Đức, bảo hiểm)
 • Trong trường hợp đi thăm thân, người đặt đơn không chứng minh được mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè.
 • Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).
 1. Người xin visa Châu Âu không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân/cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin thị thực được phép.

Bạn đã không thể chứng minh được tài chính của mình có thể đủ cho chuyến đi hoặc có khả năng tạo được niềm tin từ lãnh sự quán cho chuyến đi của bạn.

Với chuyến đi công tác:

 • Giấy xác nhận của bên sử dụng lao động và giấy mời từ nước ngoài không đề cập đến việc đảm nhận chi trả các chi phí. Cá nhân bạn không chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể chi trả các chi phí của chuyến đi.
 • Không có thông tin thống nhất về việc ai sẽ chi trả các chi phí cho chuyến đi.
 • Một công ty thứ ba đảm nhận các chi phí. Tuy nhiên không có xác nhận của công ty này trong hồ sơ.

Với chuyến đi thăm người thân:

 • Bạn không nộp Giấy cam kết bảo lãnh cũng như không cung cấp bằng chứng về việc bạn có đủ khả năng tài chính cá nhân.
 • Thông tin trên Giấy cam kết bảo lãnh cho thấy người mời không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi (có đánh dấu tại mục “không được chứng minh” hoặc “không đáng tin cậy”). Cá nhân bạn cũng không chứng minh có đủ khả năng tài chính.

Với chuyến đi du lịch:

 • Bạn không cung cấp bằng chứng về việc có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí cho chuyến đi.
 • Bạn hiện không có việc làm (nội trợ, thất nghiệp, sinh viên, học sinh) và không tạo ra thu nhập. Không chứng minh được mối quan hệ họ hàng với người đảm nhận chi trả các chi phí sinh hoạt hoặc không cung cấp đủ bằng chứng về việc người này có đủ khả năng tài chính.

Chứng minh tài chính ổn định, dư dả là một trong những điều kiện cơ bản tiên quyết để làm visa Châu Âu

 

 1. Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại, người xin thị thực đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ của các nước thành viên bằng thị thực Schengen hoặc thị thực có giá trị cho việc lưu trú trong một khu vực giới hạn.

Về cơ bản, bạn chỉ được phép lưu trú tại Khu vực Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Vì vậy, thị thực mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.

Đối với một số hoạt động cụ thể bạn chỉ được phép lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng một trong 26 nước thuộc Schengen, bao gồm:

 • Lắp đặt hoặc tháo dỡ quầy trưng bài của hội chợ hoặc trang thiết bị,
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ trong nội bộ công ty,
 • Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cho một bên sử dụng lao động có trụ sở tại Đức,
 • Họp và đàm phán cũng như soạn thảo, ký kết hợp đồng hoặc thực hiện việc giám sát hợp đồng cho một bên sử dụng lao động có trụ sở tại nước ngoài,
 • Các hoạt động báo chí,
 • Biểu diễn xiếc (nghệ sỹ),
 • Nhà khoa học với tư cách là khách mời, hoặc lý do khác.
 1. Hệ thống thông tin của Khối Schengen có thông báo về việc cấm nhập cảnh đối với người xin visa Châu Âu

Thông thường bạn sẽ không được cấp visa Châu Âu nếu bạn bị ghi danh vào hệ thống thông tin của Khối Schengen (SIS). bạn có thể yêu cầu nước Schengen đã ghi danh của bạn vào hệ thống về nội dung ghi trên đó và hỏi xem có thể kháng nghị bằng cách nào.

 1. Một hoặc nhiều nước thành viên của Khối Schengen cho rằng người xin thị thực gây nguy hiểm đến trật tự công cộng, an ninh của Khối và sức khỏe cộng đồng theo Điều 2, Khoản 19 Quy định (EG) số 562/2006 Luật Biên giới Schengen (Schengener Grenzkodex) hoặc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ quốc tế của một hay nhiều nước thành viên.
 2. Người xin thị thực không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị.

Các tiêu chí áp dụng cho bảo hiểm du lịch:

 • Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.
 • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
 • Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Châu Âu và Việt Nam, bạn nên lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.

Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, bạn có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: “Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ 01/01/2018 đến 30/06/2018)

 

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
 • Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
 • Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.
 • Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.
 • Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.
 • Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.
 1. Đại sứ quán không xác định được liệu người xin thị thực có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc Khối Schengen trước khi thị thực hết hạn hay không.

Đại sứ quán có thể đưa ra dự đoán về khả năng quay trở lại của người xin thị thực. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ xem xét một số yếu tố sau đây:

 • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
 • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định, đang học đại học)
 • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
 • Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định
 • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực gần nhất

Lưu ý:

Đơn xin cấp thị thực sẽ bị từ chối căn cứ Điều 32, Khoản 1b, Quy định về thị thực trong trường hợp Đại sứ quán có cơ sở để nghi ngờ tính xác thực của một trong số các giấy tờ do người xin thị thực nộp hoặc nghi ngờ về mức độ xác thực của nội dung.

Đại sứ quán thẩm tra các giấy tờ do người xin thị thực cung cấp và xác định được một trong số các giấy tờ đó là giả mạo hoặc có nội dung không đúng sự thật, ví dụ:

 • Đặt phòng khách sạn hoặc đặt vé máy bay (giả mạo hoặc tự động hủy)
 • Xác nhận của bên sử dụng lao động (giả mạo hoàn toàn, được cấp vì lý do “quan hệ” hoặc “giúp đỡ bạn bè”, xác nhận mối quan hệ lao động không có thật)

Trên đây mới chỉ là những lý do phổ biến nhất để hồ sơ xin visa Châu Âu của bạn bị đánh trượt thẳng cánh.

“Nhờ những thủ tục làm visa du lịch Pháp được rút ngọn và đơn giản hóa hơn trước, du lịch đến đất nước này luôn hấp dẫn các gia đình, cặp đôi người Việt để trải nghiệm đất nước lãng mạn nhất hành tinh. Đến với nước Pháp, du khách sẽ có những cơ hội trải nghiệm văn hóa, lịch sử, nghệ thuật độc đáo, khác biệt tại những lâu đài cổ kính, những bảo tàng hoành tráng, hay những góc phố hoa nhỏ xinh, v.v.  Tuy nhiên khi đến Pháp, có một số điều nên và không nên làm khi du lịch tại đây mà du khách nên chú ý để có một chuyến đi hoàn hảo.”

 

Nói tiếng Pháp khi đi du lịch Pháp  

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính và được sử dụng nhiều trên thế giới và người Pháp cũng có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách du lịch, bạn nên học trước một chút tiếng Pháp giao tiếp đơn giản để nói chuyện và trao đổi với người dân bản địa. Việc biết tiếng Pháp không chỉ giúp cho chuyến đi thêm linh hoạt mà còn thể hiện sự nhiệt tình và thân thiện của du khách, giúp dễ dàng kết bạn với người Pháp hơn.

Chuẩn bị trước một số câu giao tiếp tiếng Pháp thông dụng sẽ khiến chuyến du lịch Pháp của bạn trọn vẹn hơn

 

Khám phá ẩm thực

Nước Pháp nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, tao nhã nên nếu có dịp tới đây, đừng bỏ qua những món ăn truyền thống cũng như mới nổi của Pháp như gan ngỗng, bánh Macaron, đùi ếch, ốc sên. Phong cách ăn uống của người Pháp vô cùng khác biệt như rửa tay trước khi ăn, nhai không phát ra tiếng kêu, không xỉa răng hay ợ sau khi ăn nên du khách hãy lưu ý điều này nhé.

Hãy sử dụng khéo léo các dụng cụ trên bàn ăn khi du lịch Pháp

 

Bình tĩnh khi thẻ tín dụng không hoạt động

Vì là điểm nóng du lịch với lưu lượng hàng triệu du khách tới viếng thăm mỗi năm, việc thẻ tín dụng của du khách bị đẩy ra khỏi cây ATM là chuyện rất bình thường, nhất là vào dịp cao điểm. Trong tình huống này, hãy bình tĩnh và nói với nhân viên ngân hàng về tình trạng của bạn để họ hỗ trợ rút tiền mặt ngay tại quầy.

Hãy đến thẳng các quầy giao dịch ngân hàng ở Pháp khi thẻ ATM của bạn không hoạt động

 

Không thể bỏ qua Bảo tàng Louvre

Có rất nhiều điểm tham quan đẹp và nổi tiếng, nhưng hãy đảm bảo bạn không bỏ qua Bảo tàng Louvre dù lịch trình có bận rộn tới đâu nhé. Với hơn 30,000 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày và giới thiệu tại Louvre, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị đối với những ai muốn khám phá và tìm hiểu hết giá trị các tác phẩm cổ xưa tới thời Phục hưng hiện đại tại bảo tàng nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Không chỉ lưu giữ nhiều kiệt tác, kiến trúc của Louvre cũng khiến du khách kinh ngạc

 

Không cần tới check-in tất cả các địa điểm du lịch Pháp

Du khách có thể tham khảo thông tin qua báo đài và thấy một danh sách dài các địa điểm du lịch nhưng nếu đi trong vẻn vẹn vài ngày thì việc rượt đuổi theo danh sách đó dường như là không tưởng. Vì vậy không nên tham lam mà bạn hãy tập trung đi một vài điểm quan trọng, ý nghĩa và dành thời gian khám phá kĩ càng hơn. Không nên vội vàng khi đến Pháp, bởi thế đôi khi lựa chọn ngồi thưởng thức một ly rượu vang hoặc tách café ngắm đường phố Paris cũng là những kỉ niệm không bao giờ quên.

Sao phải vội vàng trong những không gian thanh bình đến thế này?

 

Không nên xếp hàng mua vé lên tháp Eiffel khi du lịch Pháp

Lượng người muốn lên tháp Eiffel rất đông và thậm chí có đến xếp hàng sớm thì bạn cũng không có khả năng mua được vé để ngắm trọn tòa tháp này. Thay vào đó, có rất nhiều vị trí để bạn có thể chụp ảnh với tháp Eiffel với góc chụp đẹp như Cầu Bir-Hakeim, Palais de Chaillot, v.v.

Bạn có thể đặt vé online trước để tránh phải xếp hàng trực tiếp quá lâu

Trên đây là 6 điều nên và không nên làm khi bạn đặt chân đến nước Pháp du lịch. Hãy nhớ bỏ túi để nước Pháp không còn xa lạ với bạn ngay cả lần đầu đặt chân đến đây.

Bạn cần tư vấn visa

Thông tin du lịch