Trang chủ * Visa đi Mỹ

* Visa đi Mỹ

 Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày sẽ rời khỏi Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 1 ảnh cỡ 5x5cm, được chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.

Lưu ý: ảnh nền trắng, mặt lộ trán lộ tai, không đeo trang sức, không đeo kính

 • Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa DS- 160.
 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa không định cư DS- 160 (có mã vạch).
 • Giấy hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 

 Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

 • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng.
 • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Biên nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất.

Nếu là người về hưu:

 • Sổ hưu.
 • Phiếu lĩnh lương hưu.

 

 Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng.
 • Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đối với nhà cửa, đất đai, ô-tô (các tài sản có giá trị lớn).

 

NHỮNG HỒ SƠ CẦN THÊM VỚI NHỮNG MỤC ĐÍCH KHÁC:

ĐỐI VỚI ĐI DU LỊCH 

 

Hồ sơ chuyến đi:

 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
 • Lịch trình du lịch.

 ĐỐI VỚI VISA ĐI CÔNG TÁC TA CẦN THÊM NHỮNG HỒ SƠ :

 • Thư mời công tác của đối tác ở Mỹ.
 • Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam.

Đây là các loại giấy tờ cơ bản trong một bộ hồ sơ xin visa Mỹ. Tùy từng trường hợp, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Đại sứ quán.

 ĐỐI VỚI VISA ĐI THĂM THÂN  TA CẦN THÊM NHỮNG HỒ SƠ :

 • Thư mời từ phía người thân
 • Khai rõ thông tin của người thân bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, hộ chiếu, ảnh rõ mặt của người thân đang sinh sống tại Mỹ

Bảng giá Visa du lịch

 

1-3 khách  4-9 khách Từ 10 khách
Visa du lịch (1 năm) Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Visa công tác (1 năm 1 lần) Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Visa công tác (1 năm nhiều lần) Liên hệ Liên hệ Liên hệ

 

Câu hỏi thường gặp

Rất nhiều khách của Visavic khi đi phỏng vấn về, diễn tả lại tâm trạng là “Đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác”, vì chỉ bị hỏi vài câu là được cấp Visa Mỹ và thái độ của nhân viên Lãnh Sự Quán (LSQ) thì cực kì thân thiện và niềm nở. Tuy nhiên, lại có vài khách bị “xoay vòng” hơn mười phút với hàng loạt các câu hỏi và phải trình cho người phỏng vấn xem rất nhiều giấy tờ. Vậy, do đâu mà có sự khác biệt như thế? Hôm nay Visavi xin phép kể một vài câu chuyện từ thực tế để giúp Quý khách có được cái nhìn tổng quát nhất khi đi phỏng vấn nhé.

Câu chuyện thứ 1:

Vợ chồng chú Mười quê ở Bạc Liêu, chưa từng đi du lịch nước ngoài, Passport trắng tinh. Cả 2 vợ chồng chú gom góp được ít tiền muốn Xin Visa Mỹ Sang thăm con. Chú Mười hồ hởi kể lại buổi Phỏng vấn Visa Mỹ của chú:

“Khi bước vào, người phỏng vấn tôi là một ông Mỹ cao to đùng đùng. Ông ấy hỏi tôi mấy câu: Con ông tên gì? sang Mỹ ngày tháng năm nào? Ông bà sang Mỹ làm gì? Tôi cứ từ tốn trả lời từng câu, xong ông ấy chúc mừng. Không ngờ Xin Visa Mỹ dễ thế”.

Bất cứ ai khi tiếp xúc với cô chú đều nhận thấy toát lên sự từ tốn, chân chất trong từng lời nói. LSQ Mỹ họ đủ cặp mắt tinh tường để biết rằng với điều kiện, thần thái và sự trung thực của 2 vợ chồng chú sẽ không có ý định trốn lại.

Câu chuyện thứ 2:

Có bà cụ, quê ở miền Tây, lụm khụm lên trả lời phỏng vấn. Anh nhân viên ngoại giao nói tiếng Việt rất sõi: “Bà đi qua Mỹ làm gì vậy?“. “Tui đi thăm con gái và cháu ngoại chú ơi“. “Vậy bà có mấy người con?“. “Tui có bảy đứa chú ơi“. “Khi qua Mỹ, có ai tới đón bà không?“. “Con tui đón tui, chứ tui không biết đường đi đâu chú.“. “Vậy là xong rồi. Chúc mừng bà“. “Xong là sao chú?“.

Anh nhân viên Lãnh sự cười và hướng dẫn bà cụ qua quầy đóng tiền chuyển phát nhanh hộ chiếu. Bà cụ đi một lúc rồi lật đật quay lại quầy và nhìn anh nhân viên nói: “Tui cám ơn chú nhiều nghen chú. “Bai” chú“ khiến cho không khí trở nên rất vui vẻ, gần gũi.

Câu chuyện thứ 3:

Lần khác, một cô đứng tuổi đến Lãnh Sự Quán phỏng vấn xin Visa để sang thăm con gái. Anh nhân viên ngoại giao hỏi: “Cô sang Mỹ làm gì vậy?”, cô trả lời “Cô sang thăm con gái của cô”. Anh lại hỏi tiếp: “Cô đi bao lâu vậy?” “Cô đi một tháng đó con”, vậy là anh nhân viên tiếp lời: “Nếu được ở lại thêm, cô có ở lại không?”, cô phẩy tay “Thôi con ơi, cô ở một tháng đủ rồi”. “Cô đậu rồi, chúc mừng cô”.

Và cũng có người khi được hỏi ở bao lâu thì cứ nghĩ là mỗi lần có Visa Mỹ là mỗi lần khó vì thế nên họ cố xin thời gian ở nhiều. Câu trả lời thường sẽ là ở càng lâu càng tốt. Những trường hợp như vậy sẽ không được Lãnh Sự Quán đánh giá cao mà còn có nguy cơ rớt Visa Mỹ. Đơn giản chỉ là không thể trả lời đúng thời gian chuyến đi đã lên kế hoạch của mình, khiến Lãnh Sự Quán nghi ngại những trường hợp này sẽ có ý định ở lại Mỹ.

Câu chuyện thứ 5:

Có những trường hợp hồ sơ đẹp, từng đi du lịch rất nhiều Quốc gia, khả năng tài chính tốt nhưng lại rớt Visa. Chị Khánh Lan làm chủ một tiệm vàng, có 3 căn nhà cho thuê và 3 tỷ trong sổ tiết kiệm, chị đi du lịch hết Hàn, Nhật rồi sang Châu Âu, Úc,…

Khi đi phỏng vấn, chị rất tự tin bước vào quầy phỏng vấn. Lãnh sự Mỹ hỏi ngay câu đầu tiên: “Chị có bà con bên Mỹ không?”. Với tính cách bộp chộp, chị nhanh nhảu trả lời là “có, tôi có đứa em bà con bên Mỹ” trong khi hồ sơ khai không hề có người thân bên Mỹ. Chị bị LSQ đánh rớt ngay tại nơi phỏng vấn.

Khi về, chị mới vỡ lẽ ra thông tin chị đã khai không trùng khớp với câu trả lời lúc Phỏng vấn Visa Mỹ, vì đó chỉ là người em bà con xa của chị nên chị không khai trong Form DS-160 trước lúc Phỏng vấn.

Đối với LSQ Mỹ, việc chị đi nhiều quốc gia, thậm chí các quốc gia phát triển và có nhiều tài sản, thu nhập ràng buộc ở Việt Nam chị vẫn có thể rớt vì họ nghi ngờ chị không trung thực. Chị không trốn ở các nước khác, không có nghĩa rằng chị sẽ không có ý định trốn tại Mỹ, vì cũng có rất nhiều người xây dựng lịch sử đi du lịch của mình bằng cách đi du lịch những nước phát triển trước để sau đó thực hiện mục đích của mình là xin được Visa Mỹ rồi trốn ở lại. Vì thế bạn có lịch sử đi du lịch nhiều nước, hồ sơ mạnh,… cũng không có gì mặc định rằng bạn sẽ đậu Visa Mỹ nếu bạn không biết cách trả lời Phỏng vấn.

 

Qua những câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng việc Phỏng vấn xin Visa Mỹ là muôn hình muôn vẻ, tùy thuộc cụ thể từng hoàn cảnh của đương đơn mà Viên chức Lãnh sự có cách điều tra thân thế cũng như có cách đặt câu hỏi để xác minh khác nhau. Visavic hy vọng rằng qua những câu chuyện trên, Quý khách có thể tham khảo được những thông tin hữu ích và sẽ giữ cho mình một tâm thế sẵn sàng, tự tin trả lời câu hỏi một cách rõ ràng và chính xác nhất để thành công Visa ngay lần phỏng vấn đầu tiên. 

Chúc Quý khách may mắn.

Có trong tay Visa du lịch Mỹ thật vô cùng tuyệt vời, bởi du lịch Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Việc xin được Visa Mỹ là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được điều đó để có trong tay cuốn visa. Bạn sẽ có nhiều lợi thế khi đi du lịch trên thế giới. Bao gồm việc đi được một số nước không cần thị thực, xin visa ở một số quốc gia mà không cần chứng minh tài chính. Không chỉ thế, việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi khi xin visa các quốc gia khó tính khác như Anh, Úc, các nước Châu Âu,…

Nếu bạn thắc mắc về giá trị của tấm thị thực này. Hãy cùng Visavic tìm hiểu “Có Visa Mỹ đi được nước nào” và những ưu thế khi có Visa Mỹ trong bài viết dưới đây.

Có Visa Mỹ đi được những nước nào?

Xin Visa đi Mỹ, dù là du lịch hay du học, công việc thì quá trình xin và đạt được không hề đơn giản tuy nhiên lợi ích mang lại khi bạn có trong tay Visa Mỹ là rất lớn. Cần hiểu rằng, có Visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn được cấp Visa đi các quốc gia khác. Nhưng khi bạn có Visa Mỹ thì nó sẽ hỗ trợ giúp đỡ bạn trong quá trình xin Visa, nghĩa là bạn có cơ hội xin Visa cao hơn, giảm bớt những khó khăn và thủ tục rườm rà. Vậy có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 

Các nước không cần xin thị thực (Visa) khi đã có Visa Mỹ:

Còn khi bạn có visa sang Mỹ còn thời hạn. Bạn sẽ được đến một số nước trong thời gian nhất định mà không cần xin visa. Trong đó có thể kể đến:

 • Khi có visa Mỹ còn hạn, bạn được phép vào Colombia trong vòng 90 ngày.
 • Bạn cũng có thể sang Mexico và  Bahamas trong 30 ngày. Đủ cho một chuyến du lịch khám phá gần hết đất nước này.
 • Ngoài ra, đối với Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi Đài Loan khi có visa đi Mỹ còn hạn với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Như vậy, với thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 3 tháng như vậy. Cho dù là đi du lịch hay đi bất kỳ công việc nào cho những nước kể trên bạn cũng không lo thiếu thời gian. Thoải mái khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn tại các quốc gia trên.

 

Nếu bạn có Visa Mỹ còn hạn, bạn có thể đến Colombia không cần xin thị thực trong vòng 90 ngày.

Những lợi thế khi có Visa Mỹ:

 • Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa đi Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, chính sách của chính phủ Hàn Quốc quy định các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc có thể vào tham quan quốc gia này nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày. Theo đó, nếu Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh khi chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay chuyến khác, nghĩa là được vào thẳng phòng chờ chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa.

Chú ý: Sau khi đáp chuyến bay, hành khách làm thủ tục như bình thường. Sau đó phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass); vé máy bay chặng bay kế tiếp; visa của 1 trong 5 nước nói trên để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 

 

Bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc và không cần làm thủ tục nhập cảnh khi quá cảnh tại Hàn Quốc khi có Visa Mỹ

 • Bạn sẽ được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, khi khai báo mình có Visa Mỹ (còn thời hạn hay không không quan trọng).
 • Khi bạn có Visa Mỹ rồi, việc xin cấp Visa Châu Âu ở các nước khó như: Anh, Nga, Canada, Úc,… sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không chắc chắn bạn sẽ được cấp visa cho các nước ở Châu Âu khi đã có Visa của Mỹ. Nhưng tỷ lệ cao là bạn sẽ có được.
 • Đối với những nước nhỏ và kém phát triển hơn. Khi bạn có Visa Mỹ hầu hết các quốc gia khác không xem xét quá nhiều về lý lịch của bạn nữa. Họ thường ưu tiên cho những ai đã đi nước ngoài rồi và nhất là đặt chân sang miền đất hứa.

Như vậy, khi bạn có dù chỉ là Visa du lịch Mỹ thôi. Bạn vẫn được hưởng rất nhiều ưu thế đặc biệt trong nhiều trường hợp xin cấp visa đến những nước khác.

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa Mỹ đi du lịch:

Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì trong quá trình xin Visa đi Mỹ, chúng tôi cũng khuyên bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau:
1. Khi có nhu cầu đi du lịch, bạn có thể nghiên cứu kỹ các quy định về visa đi Mỹ diện không di dân, cũng như cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
2. Mục đích của chuyến đi là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.
3. Bạn dự định lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.
4. Đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.
5. Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

 

 

 

Thực chất quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ là người ta kiểm tra và xem xét xem liệu bạn có ý định nhập cư (để lao động hay kết hôn) trái phép vào Mỹ hay không?

Và nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Bạn cần chỉ ra cho họ thấy những ràng buộc bạn ở Việt Nam, ví dụ như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương hấp dẫn, bạn có một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội và bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Vậy nên, việc bạn còn độc-thân và không-có-nhiều-tài-sản và còn-trẻ cũng đồng nghĩa với việc ràng buộc tại Việt Nam của bạn không chặt chẽ; việc bạn sang có thể sẽ là gánh nặng của Mỹ. Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ được trả lương để từ chối những hồ sơ giống như của bạn!

Họ không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn như nhân viên ĐSQ/LSQ các nước khác mà phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.  Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao.

Tuy nhiên, thực tế là visa du lịch Mỹ đã được cấp cho rất nhiều người Việt trẻ tuổi (trong khoảng 23 – 30 tuổi), chưa kết hôn, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 100 triệu đồng! Làm sao họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?!

Visana xin trả lời là: Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, độc thân, không tài sản cần phải cố gắng làm được thật tốt những điều sau:

 • Mặc đồ lịch sự, gọn gàng khi tham dự phỏng vấn. Bạn có thể không cần mặc vest hay đi giày cao gót nếu không quen, bạn chỉ cần mặc đồ nhã nhặn đơn giản, áo có tay.
 • Trả lời phỏng vấn thật bình tĩnh, dứt khoát, lạc quan và chuẩn xác, hợp lý giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160 mà bạn điền online lúc trước. Chủ yếu những người có hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc vững mạnh mà vẫn “rớt” visa Mỹ tùm lum là do họ không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.
 • Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và tình trạng hồ sơ của bản thân. Nêu bật được các điểm mạnh khác về lịch trình & lịch sử du lịch.

 

Ví dụ như nếu như bạn chưa có công việc với mức lương “khủng”, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh về các nguồn thu nhập khác, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để bạn chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ.

Hay bạn chưa có nhà đất, ô tô – Hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể xét thêm các yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên thế giới trước đây như thế nào. Bạn hãy chú ý đến yếu tố “Hợp lý và trung thực” trong mọi thông tin mà bạn kê khai và câu trả lời của bạn.

Hoặc tài chính của bạn không quá dư dả, bạn có thể không cần kê khai trong lịch trình du lịch rằng mình sẽ ở khách sạn 4 5 sao, du lịch tại những điểm nghỉ dưỡng sang trọng, mang lại nguồn lợi kích cầu cho kinh tế, du lịch Mỹ, v.v.

Đừng ngại nói rằng bạn có thể xin ở các hostel ít tiền, hoặc nhờ hỏi chỗ ăn ở miễn phí từ các người bạn quốc tế như trên Couchsurfing, v.v. Nếu không dư dả, bạn có thể du lịch theo kiểu tiết kiệm.

Nhưng quan trọng nhất là, bạn cần chứng minh là Mỹ sẽ không phải/ không cần là điểm đến cuối cùng trong cuốn hổ chiếu của bạn. Bạn còn rất trẻ, bạn còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và sẽ định cư tại Mỹ – Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận lý do này từ bạn.

 

 

Thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn).

Hãy chứng minh rằng dù bạn trẻ, nhưng bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi! Chỉ cần bạn cố gắng đúng cách.

 

Phỏng vấn xin visa là phần quan trọng nhất trong cả quy trình xin visa đi Mỹ. Một buổi phỏng vấn thành công góp phần rất lớn trong quyết định cấp visa cho bạn từ nhân viên lãnh sự. Sau đây là những lỗi mà chúng ta thường mắc phải trong suốt buổi phỏng vấn.

 1. Không chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn  🙁 

Tìm hiểu về phỏng vấn trước sẽ giúp bạn trang bị tốt hơn khi vào phỏng vấn thực tế. Nghiên cứu và chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trước để có những câu trả lời thích hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong suốt buổi phỏng vấn.

 1. Không cung cấp được thông tin đầy đủ và trung thực.  🙁 

Việc cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực rất quan trọng. Thiếu thông tin hay thông tin giả sẽ gây ra trì hoãn không đáng có. Thậm chí thông tin giả có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng xin visa Mỹ trong tương tai của bạn. Nó cũng có thể gây ra những hậu quả và vấn đề pháp lý nghiêm trọng bất lợi cho bạn.

 1. Cung cấp không đủ các giấy tờ 🙁 

Bạn phải mang theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu với thông tin chính xác và đầy đủ. Hãy đọc cẩn thận các yêu cầu của lãnh sự quán để có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho đúng. Sắp xếp giấy tờ ngăn nắp cũng có thể gây ấn tượng tốt cho nhân viên lãnh sự.

 1. Không mang theo phí đóng thích hợp  🙁 

Lãnh sự quán Mỹ có quy định hình thức đóng lệ phí rất nghiêm ngặt. Hãy chắc rằng bạn biết rõ hình thức cũng như số tiền lệ phí để nộp cho đúng. Ví dụ, đa số các Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt mà chỉ xem qua giấy đóng tiền thông qua ngân hàng hoặc bưu điện. Bạn phải hiểu rõ cách thức đóng tiền để không bị bối rối khi vào phỏng vấn.

 1. Cung cấp những thông tin thừa  😥 

Đừng nên cung cấp thông tin không được hỏi. Trong nhiều trường hợp, người đi phỏng vấn tỏ ra rất tự tin và thông minh khi đưa ra các câu trả lời chi tiết hơn yêu cầu. Và điều này đôi khi lại gây ra những câu hỏi khác có liên quan nhưng lại gây bất lợi cho bạn.

Ví dụ:

Hỏi: Tại sao bạn muốn đi Mỹ?

Câu trả lời sai: Tôi muốn biết Mỹ thế nào và nếu tôi thích Mỹ tôi sẽ ở lại với con của mình.

Câu trả lời thích hợp: Cho mục đích du lịch và/hoặc để dành một chút thời gian quý báu cho con của tôi.

 1. Thông tin không nhất quán  🙁 

Sự không nhất quán trong thông tin bạn cung cấp trong giấy tờ và những gì bạn trình bày trong phỏng vấn có thể gây bất lợi cho trường hợp của bạn.

 1. Tranh cãi với nhân viên lãnh sự   😕 

Đừng bao giờ tranh cãi bất cứ điều gì với nhân viên lãnh sự. Nếu bạn cần thông tin, hãy hỏi họ một cách lịch sự.

 1. Giao tiếp kém  😯 

Giao tiếp kém chính là nguyên nhân số một dẫn đến sự thất bại của buổi phỏng vấn. Nếu bạn không giỏi tiếng anh, bạn nên yêu cầu có người thông dịch cho bạn.

 1. Nói quá nhiều  🙁 

Hãy nhớ rằng, bạn là người được phỏng vấn chứ không phải người đi phỏng vấn người khác. Cho nên hãy ráng cố gắng truyền đạt thông tin ngắn gọn và đi vào trọng tâm chủ đề. Chỉ nói khi được yêu cầu trả lời câu hỏi mà thôi.

 1. Có biểu hiện bồn chồn, lo lắng  😳 

Tự tin có thể giúp bạn gặt hái được thành công tốt đẹp. Đặc biệt, trong trường hợp nhân viên lãnh sự chỉ dựa trên rất ít thông tin mà bạn cung cấp. Sự đánh giá của họ có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách bạn phản ứng lại với câu hỏi, cách bạn sử dụng ngôn ngữ cơ

thể và tính chân thật trong câu trả lời của bạn.

 

 

Bạn cần tư vấn visa

Thông tin du lịch