Trang chủ * Visa đi Cuba

* Visa đi Cuba

Hướng dẫn xin visa CUBA và những điều cần biết

Việt Nam và Cuba tuy từ lâu vẫn luôn có mối quan hệ thân thiết, nhưng Cuba vẫn là một điểm đến còn khá mới lạ với người Việt Nam. Nếu bạn có người thân hiện đang ở Cuba, hay muốn đến Cuba để tìm lại về một thời xã hội chủ nghĩa vàng son; hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn khám phá đất nước mới mà ít người ghé qua này qua việc du lịch hoặc công tác; bạn sẽ cần biết đến bước quan trọng đầu tiên khi nhập cảnh xứ sở này – xin visa Cuba.

 

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Cuba khác nhau.

Nhìn chung, các giấy tờ cần thiết nhất nếu muốn xin visa Cuba bao gồm:

hồ sơ xin đi du lịch

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • 1 ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp 3 tháng gần nhất;
  • Tờ khai xin visa;
  • Vé máy bay khứ hồi (đã xuất);

 

 Nếu bạn cần qua Cuba để đi công tác, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm

  • Thư mời công tác từ đối tác bên Cuba
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

 Nếu bạn muốn làm visa Cuba để đi thăm người thân, bạn sẽ cần có thêm:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ở Cuba
  • Thư mời của người thân bên Cuba

Bảng giá Visa du lịch

 

1-3 khách  4-9 khách Từ 10 khách
Visa du lịch (1 năm) Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Visa công tác (1 năm 1 lần) Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Visa công tác (1 năm nhiều lần) Liên hệ Liên hệ Liên hệ

 

Câu hỏi thường gặp

CÁC ĐIỀU CẦN TUÂN THỦ KHI XIN VISA CUBA

  1.  Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
    2.    Quý khách cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
    3.    Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.
    4.    Trong quá trình duyệt Visa Cuba, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
    5.    Trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Cuba, Đại Sứ Quán Cuba sẽ yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu thấy cần thiết hoặc đề nghị một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người xin Visa.
    6.    Thời gian xét duyệt hồ sơ: 2-3 ngày làm việc

:-|:-| 😐

Tìm hiểu về chính sách thị thực của Cuba

Cuba là một quốc gia thân thiết đối với Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ 2, đây cũng là quốc gia có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người Việt khi đến với quốc gia này. Vậy để biết thêm những thông tin về chính sách thị thực của Cuba, Visavic xin gợi ý cho bạn những chia sẻ dưới đây nhé.

Chính sách thị thực của Cuba

Du khách khi đến Cuba đều phải xin thị thực hoặc thẻ du khách từ một trong phái bộ ngoại giao của Cuba, đại lý du lịch hoặc hãng hàng không được ủy quyền và không phải xin thị thực ở một số quốc gia đặc biệt. Tất cả các du khách gồm cả có gốc Cuba hay người nước ngoài thì đều cần xin thị thực khi xin quốc gia Cuba, có vé khứ hồi còn hiệu lực và bảo hiểm y tế.

Với những người không sở hữu hộ chiếu Cuba phải cung cấp một bẵng chứng tài chính ít nhất 50 đô la Mỹ 1 ngày.

Những quốc gia được miễn thị thực Cuba

18 quốc gia đặc biệt nằm trong danh sách miễn thị thực của Cuba bao gồm:

Thời gian Quốc gia
90 ngày Benin

Bosna và Hercegovina

Macedonia

Malaysia

Montenegro

Serbia

60 ngày Grenada

Saint Vincent và Grenadines

30 ngày Antigua và Barbuda

Belarus

Mông Cổ

Nga

Saint Kitts và Nevis

Saint Lucia

Singapore

28 ngày Barbados

Dominica

Không xác định Namibia

 Những quốc gia không được xin thẻ du khách và phải xin thị thực Cuba

Theo chính sách thị thực của Cuba, có một số quốc gia không được phép cấp thẻ du khách đến Cuba mà họ bắt buộc phải xin visa đến quốc gia này.

Du lịch Cuba

Cụ thể:

– Ấn Độ

– Bangladesh

– Cameroon

– Eritrea

– Ethiopia

– Ghân

– Guinea

– Iran

– Iraq

– Kenya

– Nepal

– Nigeria

– Pakistan

– Philippines

– Sierra Leone

– Somalia

– Sri Lanka

– Syria

– Yenmen

– Afghanistan

Việt Nam không nằm trong chính sách miễn thị thực của Cuba nên khi bạn muốn đến quốc gia này cần phải xin visa vào Cuba. Cùng xem hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Các loại visa xin thị thực Cuba

Ở Cuba cũng có 2 loại visa đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn để bạn có thể lựa chọn.

Visa ngắn hạn Cuba là loại visa có thời hạn dưới 3 tháng nhằm phục vụ cho những nhu cầu như đi du lịch, thăm thân nhân hoặc bạn đi công tác trong thời gian ngắn…

Visa dài hạn Cuba là loại visa có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm để bạn có để định cư hoặc làm việc…

Hi vọng những thông tin trên đây về xin thị thực Cuba cũng như những thông tin cụ thể về tìm hiểu về thị thực Cuba để note lại những lưu ý cần thiết nhất cho chuyến hành trình của mình.

 

Việt Nam và Cuba tuy từ lâu vẫn luôn có mối quan hệ thân thiết, nhưng Cuba vẫn là một điểm đến còn khá mới lạ với người Việt Nam. Nếu bạn có người thân hiện đang ở Cuba, hay muốn đến Cuba để tìm lại về một thời xã hội chủ nghĩa vàng son; hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn khám phá đất nước mới mà ít người ghé qua này qua việc du lịch hoặc công tác; bạn sẽ cần biết đến bước quan trọng đầu tiên khi nhập cảnh xứ sở này – xin visa Cuba.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 3 bước chuẩn xác làm visa Cuba, cho các mục đích khác nhau của bạn; từ du lịch, công tác hay qua thăm người thân. Đây là những thông tin chuẩn xác về visa Cuba nhé!

      Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Cuba khác nhau.

Nhìn chung, các giấy tờ cần thiết nhất nếu muốn xin visa Cuba bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • 1 ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp 3 tháng gần nhất;
  • Tờ khai xin visa;
  • Vé máy bay khứ hồi (đã xuất);

Nếu bạn cần qua Cuba để đi công tác, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm

  • Thư mời công tác từ đối tác bên Cuba
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

Nếu bạn muốn làm visa Cuba để đi thăm người thân, bạn sẽ cần có thêm:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ở Cuba
  • Thư mời của người thân bên Cuba

Dưới đây là mẫu tờ khai xin visa mà bạn có thể tham khảo:

 

 

► Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Cuba

  • Điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin visa Cuba
  • Mọi thông tin phải chính xác, không được khai khống. Đồng thời, không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi, vé máy bay để xin visa Cuba phải là vé máy bay đã xuất bạn nhé. Không cần dịch thuật giấy tờ.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Cuba

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang đến một trong hai địa chỉ sau để nộp:

  • Đại Sứ Quán Cuba tại Hà Nội: Số 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
  • Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh: Số 45, Phùng Khắc Khoan, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nộp, nhân viên Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ thanh toán phí visa. Phí làm visa đi Cuba du lịch là 20 USD, công tác là 80 USD, thăm thân là 25 USD. Bạn lưu ý phải thanh toán bằng tiền USD. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả xin visa Cuba.

       Bước 3: Nhận kết quả xin visa Cuba

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 2-3 ngày làm việc, tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Cuba.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Cuba qua đường bưu điện. Trong bộ hồ sơ bạn phải cung cấp thêm biên lai đã nộp phí visa, hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng, và phong bì có dán tem và ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã sẵn sàng xin visa Cuba cho chuyến đi sắp tới của mình.

 

Bạn cần tư vấn visa





Thông tin du lịch