KINH NGHIỆM XIN VISA HÀN QUỐC NHANH VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

KINH NGHIỆM XIN VISA HÀN QUỐC NHANH VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT
Hãy đánh giá bài viết!

Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục Làm visa đi Hàn Quốc? Bạn muốn tìm một Dịch vụ Làm visa đi Hàn Quốc có uy tín? Hãy đến với Vicbooking chúng tôi, Visa Vicbooking sẽ tư vấn và làm nhanh các thủ tục xin visa đi Hàn Quốc cho bạn.

Hàn Quốc từ lâu đã là điểm đến du lịch níu chân nhiều du khách trong và ngoài nước với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Nếu bạn và gia đình muốn một lần đặt chân đến đây thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị visa đi Hàn Quốc. Vậy xin visa Hàn Quốc và thủ tục xin visa Hàn Quốc như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Nếu bạn bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì việc xin visa đi Hàn Quốc sẽ được thực hiện tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể về các thủ tục xin visa Hàn Quốc và lấy mẫu đơn xin visa Hàn Quốc luôn tại đây. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Còn nếu bạn có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào thành phố HCM thì bạn đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để hoàn tất việc xin visa Hàn Quốc cho gia đình.

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 07, tòa nhà Charmvit(số 117 Trần Duy Hưng).
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Việc xin visa Hàn Quốc mất bao lâu tuỳ thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên thông thường thì sau khi nộp đơn xin visa bạn sẽ nhận đc giấy hẹn lấy kết quả từ khoảng 8 – 10 ngày làm việc.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Để việc làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc của bạn được nhanh chóng, thuận tiện bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
  2. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc: Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc bạn xin tại Đại sự quán Hàn Quốc, có dán ảnh 3,5 × 4,5cm và được khai bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. Bên cạnh đó thông tin cá nhân ghi trong đơn xin visa Hàn Quốc phải đúng với thông tin ghi trong hộ chiếu.
  3. Giấy chứng minh nghề nghiệp: Bạn phải xuất trình được hợp đồng lao động, các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn có công chứng, chứng thực rõ ràng bao gồm cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  4. Giấy chứng minh khả năng tài chính:

Để làm hoàn tất thủ tục xin visa đi Hàn Quốc bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của bản thân bằng các giấy tờ có bản gốc và bản dịch có công chứng, chứng thực. Bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm có tối thiểu số tiền gửi là 5.000 $ hoặc 100.000.000 VND
  • Văn bản photo sổ đỏ, nhà đất, tài sản khác như ô tô,… có công chứng.
  • Giấy tờ xác nhận mức lương gần nhất có dấu của công ty.

Lưu ý: trong trường hợp bạn chưa có đủ khả năng tài chính để có những giấy tờ trên bạn phải có được giấy chứng nhận quan hệ gia đình và được bố mẹ đồng ý.

  1. Giấy tờ liên quan khác khi xin visa Hàn Quốc như CMND photo công chứng, xác nhận đặt phòng khách sạn,…
  2. Lệ phí xin visa Hàn Quốc: 30$ – 50$ ( lưu ý chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la bạn nhé).

Image result for visa handf

Hồ sơ xin visa đi hàn quốc nhanh nhất gồm có:

  • Hộ chiếu còn hạn dùng ít ra 06 tháng ( tính đến ngày lên đường)
  • 02 tấm hình 4×6 (mới chụp trong vòng 06 tháng)
  • Bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký thành thân nếu có vợ chồng, con cái đi cùng nhau
  • Hộ chiếu cũ có visa các nước thuộc Châu Âu, Úc , Mỹ , Hàn Quốc, Nhật … (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính – bản dịch bằng tiếng anh có công chứng ( Chọn một trong những loại giấy tờ sau: giấy tờchứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô (là loại sinh sản chí ít là 05 năm gần nhất), sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000$ có thời hạn gởi từ 03 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..)
  • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (trường hợp là công nhân viên)
  • Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 02 năm gần nhất ( trường hợp là chủ doanh nghiệp, trong trường hợp này không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính)
  • Quyết định hưu trí, sổ lương hưu ( trường hợp là người đã về hưu)

Tùy vào mục đích chuyến đi như thăm thân, công tác, du lịch, làm việc, du học…mà hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu khác nhau. Visa Vicbooking sẽ cung cấp đến bạn thủ tục cho bộ hồ sơ xin visa du lịch, công tác và thăm thân Hàn Quốc – 3 diện xin visa phổ biến:

Thủ tục xin visa Hàn Quốc công tác

A   Phía Việt Nam:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng
  • 02 hình 4×6 nền trắng mới nhất
  • Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam – bản sao y mới nhất
  • Tờ khai thuế GTGT 1 tháng gần nhất – bản sao y mới nhất
  • Quyết định cử đi công tác – bản gốc có xác nhận của công ty
  • Hợp đồng lao động còn thời hạn – bản sao y công ty
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thương mại giữa 2 công ty như: hợp đồng mua bán, hóa đơn thanh toán,..
  • Giấy ủy quyền Vietnam Visa đi nộp và nhận kết quả (theo mẫu)

  Phía Hàn Quốc:

  • Thư mời gốc
  • Thư bảo lãnh gốc (trường hợp chưa từng đi Hàn Quốc, hoặc các nước Âu, Úc, Mỹ)
  • Giấy phép kinh doanh của công ty – bản mới nhất
  • Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty – bản mới nhất
  • Giấy chứng nhận con dấu của công ty – bản mới nhất
  • Lịch trình lưu trú

Thủ tục xin visa Hàn Quốc du lịch

  1. 02 hình 4.5 x5 (nền trắng không quá 06 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 06 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
  4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn .,(photo, sao y bản chính) Giấy khai sinh của con ( nếu có)
  5. Chứng minh tài chính: giấy tờ  nhà đất  (photo, sao y bản chính), sổ  tiết kiệm  tối thiểu 100.000.000 VND (xác nhận số dư tại thời điểm hiện tại và bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồsơ), tài sản khác (nếu có)

Chứng minh công việc:

  • Chủ  doanh  nghiệp:  giấy  phép  kinh  doanh,  tờ khai thuế 03 tháng gần nhất (bản photo)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động (sao y bản chính), bảng lương 03 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ  đi du  lịch  (bản gốc), bảo hiểm xã hội (photo) (nếu có)
  • Trẻ em: giấy khai sinh, giấy xác nhận đang học ở trường/ thẻ sinh viên (nếu đi kèm với ba/mẹ)

Thủ tục xin visa Hàn Quốc thăm thân nhân

  1. Hình 4.5 x5 (nền trắng không quá 06 tháng)
  2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 06 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. CMND (photo, công chứng)
  4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
  6. Chứng minh tài chính: giấy tờ  nhà đất (nếu có), sổ  tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 VND và xác nhận số dư của sổ tiết kiệm đó (quy đổi ra $)

Chứng minh công việc:

  • Chủ  doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
  • Nhân  viên: hợp  đồng  lao  động,  bảng  lương 03 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ  đi du lịch (bản sao có đóng dấu theo công ty).
  • Bằng chứng mối quan hệ giữa 2 bên: hình ảnh, thư từ, giấy khai sinh…
  • Người bảo lãnh
  • Thư mời bản chính bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về  nước, có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu)
  • Giấy bảo lãnh bản chính (theo mẫu của lãnh sự quán, bản gốc có đóng dấu)
  • Bản sao hộ chiếu của người mời
  • Thẻ tạm trú (nếu người mời không mang quốc tịch Hàn Quốc)
  • Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của người mời): 01 bản chính
  • Trường hợp người mời chi trả tài chính thì người mời cần :

       + Xác nhận công việc

       + Sao kê tài sản ngân hàng 03 tháng gần nhất

Image results for korea

Lưu Ý

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

– Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao… 

– Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông .

– Đối tượng có quyền định cư lâu dài.

– Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

– Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Các trường hợp được miễn visa

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu nhập cảnh dưới 90 ngày.

Công dân các quốc tịch như Brunei, Mỹ, Kuwait… nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong(Trung Quốc)

Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoài giao và thẻ APEC( đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu nhập cảnh dưới 90 ngày

– Công dân các quốc tịch như Brunei, Mỹ, Kuwait… nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Australia… nếu đi dưới 90 ngày và Canada nếu đi dưới 6 tháng. 

          ĐƯỢC CẤP VISA SỚM

Loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng:

  • Những người đã đến Hàn Quốc trên một lần, những người có mức thu nhập ổn định trên 8000$/ năm , người hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật thể dục thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình
  • Visa theo đoàn ( ít nhất là 5 người)đi du lịch bằng nguồn tài trợ của một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, những đoàn thể của các công ty có doanh thu trên 5 triệu $ / năm, những cá nhân du lịch tham quan học tập – áp dụng cho cấp trung học trở xuống. Thường chỉ sau 3 ngày sẽ nhận đc.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Thường thì xin visa Hàn Quốc không cần phỏng vấn nhiều tuy nhiên có vài trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn trả lời vài câu hỏi họ đưa ra. Đừng quá lo lắng nhé! Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, và trả lời cho họ thấy rằng bạn đang có một cuộc sống cũng như công việc ổn định. Và quan trọng hơn hết vẫn là phong thái đàng hoàng, tự tin khi trả lời phỏng vấn bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Trên đây là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc mà chúng tôi tổng hợp được, hi vọng thông tin chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn và gia đình khi có ý định xin Visa du lịch Hàn Quốc. Chúc bạn có kì nghỉ dưỡng tuyệt vời bên người thân. Nếu bạn cần làm Visa đi Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *